THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cá chay (đậu xanh)

Hướng dẫn cách làm Chả cá chay từ đậu xanh cực ngon

1. Nguyên liệu

+ Đậu xanh
+ Bột năng hoặc bột sắn
+ bột đậu xanh
+ thì là, hành, tiêu sọ
+ gia vị chay cơ bản

2. Cách làm

- Đậu ngâm mềm đem nấu hoặc hấp chin
- Giã đậu thật mịn, giã càng nhiều càng mịn thì đậu sẽ dai
- Bột năng, bột đậu xanh pha với nước sôi, cho vào đậu xanh quết đều
- Cho gia vị vào, ít thì là, hành xắt thật nhuyễn , tiêu tiếp tục nhồi cho đều và dai
- Vo thành viên hoặc thoa dầu vào họp để ép thành chữ nhật
- Đem chiên vàng, gấp ra để nguội . khi ăn xắt miếng. 
- Ăn cùng tương ớt, hoặc bún rau sống, cuốn bánh tráng rất ngon nha.
Lưu ý: nhớ để ít thì là thôi để nhiều mùi rất khó ăn nha.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.