THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá hồi lá chanh chiên xù

Vị lá chanh trong miếng chả rất thơm, thêm nước chấm nhiều tỏi nữa là bạn có món chả cá tuyệt vời cho bữa ăn hôm nay rồi.

1. Nguyên liệu

-Cá hồi: 1 con (hoặc cá quả)
-Trứng gà: 1 quả
-Bột bắp: 1 muỗng canh
-Lá chanh: 5 lá
-Gừng băm: 1 muỗng canh
-Rau mùi: 2 muỗng canh
-Hành lá: 2 nhánh
-Mù tạc: 1,5 muỗng cà phê
-Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
-Muối tiêu: 2 muỗng cà phê
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá lọc bỏ xương, phần thịt cắt lát rồi băm nhỏ.
- Lá chanh, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng băm nhỏ.
- Bánh mì bóp vụn.
- Trộn thịt cá, rau mùi, trứng, bột bắp, 1/2 vụn bánh mì, lá chanh, gừng băm, hành lá, 1/2 muỗng canh mù tạc. Thêm 2 muỗng cà phê muối tiêu rồi trộn cho thật đều.
- Đun nóng dầu ăn.
- Nặn hỗn hợp thịt cá thành những miếng tròn dẹt, lăn qua vụn bánh mì một lần nữa sao cho bột bao đều bên ngoài.
- Cho chả cá vào chảo chiên trong vài phút, đến khi chả chín vàng hai mặt là được.
- Cho chả đã chín ra đĩa có giấy thầm dầu. Ăn nóng với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm tỏi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.