Vị lá chanh trong miếng chả rất thơm, thêm nước chấm nhiều tỏi nữa là bạn có món chả cá tuyệt vời cho bữa ăn hôm nay rồi.
1. Nguyên liệu
-Cá hồi: 1 con (hoặc cá quả)
-Trứng gà: 1 quả
-Bột bắp: 1 muỗng canh
-Lá chanh: 5 lá
-Gừng băm: 1 muỗng canh
-Rau mùi: 2 muỗng canh
-Hành lá: 2 nhánh
-Mù tạc: 1,5 muỗng cà phê
-Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
-Muối tiêu: 2 muỗng cà phê
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Cá lọc bỏ xương, phần thịt cắt lát rồi băm nhỏ.
- Lá chanh, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng băm nhỏ.
- Bánh mì bóp vụn.
- Trộn thịt cá, rau mùi, trứng, bột bắp, 1/2 vụn bánh mì, lá chanh, gừng băm, hành lá, 1/2 muỗng canh mù tạc. Thêm 2 muỗng cà phê muối tiêu rồi trộn cho thật đều.
- Đun nóng dầu ăn.
- Nặn hỗn hợp thịt cá thành những miếng tròn dẹt, lăn qua vụn bánh mì một lần nữa sao cho bột bao đều bên ngoài.
- Cho chả cá vào chảo chiên trong vài phút, đến khi chả chín vàng hai mặt là được.
- Cho chả đã chín ra đĩa có giấy thầm dầu. Ăn nóng với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm tỏi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét