THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả Cá Hàn Quốc

Chả cá từ lâu đã được xem như một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách để chế biến món chả cá này. Tuy nhiên cách làm món ăn này theo phong cách của Hàn Quốc thì sao nhỉ?

1. Nguyên liệu 

- 500g cá thịt trắng (là các loại cá như cá quả, cá rô phi, cá song, cá điêu hồng, cá thu... )
- 100g tôm
- 1 con mực
- 2 quả ớt chuông (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị)
- 1 lòng trắng trứng
- 5 muỗng cà phê bột mì
- 1 muỗng cà phê bột ngô

2. Cách làm

- Đầu tiên, cá rửa sạch, lọc bỏ xương. Tôm và mực làm sạch.
- Ớt chuông rửa sạch, sau đó bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Cắt cá, tôm và mực thành những miếng nhỏ.
  Cho vào máy xay, xay nhuyễn.
 - Trộn hỗn hợp vừa xay cùng với ớt chuông, một ít muối và tiêu. Quết đều.
 - Thêm lòng trắng trứng, 5 muỗng cà phê bột mì và 1 muỗng cà phê bột ngô. Nhồi liên tục trong khoảng 10 phút nhé.
- Chiên chả cá trên chảo ngập dầu. Ấn dẹp miếng cá để chiên hoặc múc 1 muỗng đầy.
- Hoặc các bạn cũng có thể làm những thanh chả cá bằng cách ấn dẹp chả cá, sau đó cho nhân vào giữa (tùy thích).
- Rán vàng giòn 2 mặt chả cá.
- Chả cá chín, vớt ra để ráo dầu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.