THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá thác lác sốt cà chua

Những món ngon chiên sốt đem lại sức hấp dẫn không chỉ ở nước sốt sánh sệt cực ngon mà còn ở hương vị ngon mê mẩn. Thời tiết đang có những bước giao mùa nhẹ sang Thu, cùng chào đón những ngày đầu tháng 8 đầy thú vị với món chả cá thác lác chiên sốt cà chua nhé.

1. Nguyên liệu

-300 gam chả cá nạo sẵn
-1 quả cà chua
-1 ít hành lá, thì là
-Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành lá, thì là bạn đem cắt rễ, nhặt và rửa sạch,1/2 thái ngắn, 1/2 băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Cho cá thác lác ra tô, thêm hành lá, thì là băm nhỏ + 1/2 cafe nước mắm + 1/2 cafe tiêu +1 ít bột canh. Trộn đều và ướp cá chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau thời gian ướp bạn viên cá thành các viên chả hình tròn, dẹt tùy ý. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng già rồi cho từng viên cá vào chiên vàng đều các mặt. Gắp chả cá ra đĩa, nếu bạn viên thành các viên to thì cắt nhỏ những miếng chả này ra thành từng miếng vừa ăn.
- Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo rồi cho và chua vào xào mềm nhuyễn, thêm chút nước sôi rồi cho chả cá vào. Đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút đến khi nước trong nồi sền sệt, để món chả cá thêm ngon và vừa, bạn nêm 1 cafe nước mắm cho thơm và 1 ít bột canh vào nhé.
- Món ăn hoàn thành bạn cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu cùng hành lá, thì là.
 Vậy là món chả cá thác lác chiên sốt cà chua của chúng ta đã thực hiện xong rồi. Bạn có thể thay thế chả cá thác lác bằng 1 số loại chả cá khác, cách thực hiện cũng tương tự nhé.
- Có một lưu ý nho nhỏ khi cho nước vào cà chua để đun với chả cá, bạn nên dùng nước sôi nhé, nếu cho nước lạnh vào đun cùng với cá sẽ làm chả cá tanh, mất độ ngon, thậm chí là bạn sẽ tốn thêm chút thời gian để hoàn thiện món nữa đấy.
- Bên cạnh chiên sốt, với chả cá bạn có thể kết hợp với rau củ để làm mới bữa ăn, chẳng hạn như với món chả cá xào rau củ đầy mê hoặc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo yeunoitro.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.