THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá mờm

Cá mờm hay còn gọi là cá cơm mờm có nhiều ở vùng biển miền Trung. Khác với loại cá cơm trắng, cơm săn, cơm ruồi, cơm sọc… cá mờm lành tính và nhiều dinh dưỡng. Biến tấu với món chả cá mờm này xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

-Cá mờm: 250 g (cá cơm mờm/cá cơm sữa)
-Muối: 1 muỗng cà phê
-Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
-Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
-Hành tím băm: 1 muỗng canh
-Bột mì: 50 g
-Trứng gà: 1 quả
-Dầu ăn
Cá cơm mờm

2. Cách làm

- Cá mờm rửa sạch, để ráo, ướp cá mờm với hành tím băm, muối, tiêu, bột ngọt khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Hòa tan bột mì với trứng gà trong tô. Cho cá mờm đã ướp vào, trộn đều.
- Làm nóng chảo dầu ăn, dùng muỗng múc hỗn hợp thành từng miếng nhỏ, ấn dẹp, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để chả cá không bị cháy.
- Chả cá chín, gắp ra đĩa.
- Món này ăn với cơm trắng, chấm kèm nước mắm gừng. Một món ăn tuyệt vời cho những ngày mưa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.