THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá trắm

Chả cá thơm ngon dễ làm.

1. Nguyên liệu

-Cá trắm: 1 kg (bạn có thể lựa chọn các loại cá mà bạn thích: cá rô, cá chép, cá ngừ, cá basa...)
-Thịt mông: 0,3 kg
-Hành tím:  2 củ đập dập băm nhỏ
-Rau dăm, thìa là: Thái khúc
-Gia vị: Đường, mắm, mì chính, súp, hạt tiêu, ớt

2. Cách làm

- Lóc phần thịt cá, bỏ xương. Cho phần thịt cá vào bát riêng
- Thịt mông thái mỏng cho vào bát.
- Đặt từng lớp thịt đã thái lên bề mặt cá. Cho hành, đường, nước mắm, mì chính, hạt tiêu lên trên.
- Dải đều thìa là, rau dăm lên bề mặt thịt cá.
- Đảo đều thịt cá cùng gia vị. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để cá ngấm gia vị trước khi rán để chả cá sẽ giòn hơn.
- Lấy cá từ tủ lạnh ra cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Dùng tay vo cá thành viên tròn rồi ấn dẹp ra.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi dầu sôi thả chả cá vào chiên giòn.
- Chiên cá cho chín một mặt rồi chiên tiếp mặt sau.
- Khi cá chiên vàng giòn vớt ra đĩa (có thể lót giấy thấm dầu để rút bớt dầu ở chả). Chả cá ăn nóng với cơm sẽ rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.