THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá thu

Chả cá thu sốt ớt chua cay

Chả cá thu sốt chua cay ngon cơm cho mẹ.

1. Nguyên liệu

- Chả cá thu: 300g
- Ớt chuông đỏ: ½ quả; Ớt chuông xanh: ½ quả
- Cà chua: 3-5 quả
- Bột ngô: 1 thìa nhỏ
- Hành hoa, thìa là: 1 ít
- Hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
- Gia vị: sa tế, bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Ớt chuông, cà chua, hành, thì là rửa sạch. Ớt chuông thái miếng vuông cỡ vừa, cà chua thái hái lựu. Hành, tỏi băm nhỏ. Hành, thì là thái nhỏ.
- Chả cá thu cắt vừa miếng ăn.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, nên chừa lại ít hành tỏi băm rồi cho ớt chuông vào xào sơ.
 Tiếp đến cho chả cá vào xào cùng, nêm 1 thìa canh bột nêm. Sau đó cho chả cá ra bát tô.
- Vẫn chảo đó phi thơm hành tỏi và cho cà chua vào xào. Nêm 1 chút xíu súp để cà chua mau mềm.
 Khi cà chua chín mềm cho chả cá thu vừa xào vào đun tiếp khoảng 2 phút, thêm chút sa tế  và đổ xâm xấp nước, nêm gia vị vừa miệng.
- Hòa 1 thìa bột ngô với chút xíu nước và đổ vào chảo đợi phần nước sốt hơi sền sệt là được.
- Thêm hành hoa, thì là và chút mì chính.
- Xúc chả cá xào chua cay ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.