Chả cá trộn đậu hũ, rau củ, nhồi bên trong lá rong biển khi chiên vàng, thơm hấp dẫn, ăn kèm sốt chua ngọt càng tuyệt.
1. Nguyên liệu
-2 miếng đậu hũ
-200gr cá thác lác
-1 trái ớt chuông đỏ
-3 tai nấm mèo
-1 nhánh hành boa rô
-1 lòng đỏ trứng gà
-2 muỗng canh bột năng
-10 lá rong biển khô
-Sốt tương ngọt hoisin
-Gia vị nêm nếm, dầu ăn, giấm ăn
2. Cách làm
- Đậu hũ bóp nát, vắt cho ra bớt nước chua.
- Thái hạt lựu nhuyễn ớt chuông và hành boa rô. Nấm mèo ngâm nước ấm, thái nhuyễn.
- Cho cá thác lác vào thố/ âu to cùng với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, quết cho cá dai.
- Tiếp theo tất cả các nguyên liệu khác gồm đậu hũ, nấm mèo, ½ lượng ớt chuông và hành boa rô băm nhuyễn, lòng đỏ trứng gà, bột năng vào nhồi cho hỗn hợp hoà quyện. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nhồi tiếp cho hỗn hợp thấm gia vị và dẻo mịn.
- Trải miếng rong biển ra, múc hỗn hợp nhân dàn đều theo miếng rong và cuốn lại.
Làm lần lượt đến hết.
- Sau đó cho dầu vào chảo đun khi dầu nóng sủi tăm nhẹ thì cho rong biển cuộn chả đậu hũ vào chiên cho vàng thơm.
- Vớt ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu. Cắt thành từng khoang độ dầy vừa ăn.
(Trước khi chiên có thể đem cuốn chả đi hấp chín 10 phút kể từ khi nước sôi)
- Trút hết phần dầu chiên chả cá đậu hũ ra ngoài, chừa lại chút xíu dầu cho một nửa phần hành boa rô và ớt chuông còn lại vào chảo xào.
Nêm thêm 3 muỗng canh sốt tương ngọt, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước lọc, nấu lửa nhỏ cho hỗn hợp vừa sệt lại.
- Xếp chả cá đậu hũ ra dĩa, rưới sốt chua ngọt lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét