THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá sốt chanh leo

Chả cá sốt chanh leo là món ăn mới lạ với cách chế biến đơn giản và nhanh gọn, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chả cá sốt chanh leo thơm ngon, đượm vị để chiêu đãi cả nhà. Món ăn này cung cấp chất đạm, chất béo và vitamin C cho cơ thể.

1. Nguyên liệu

-Cá basa tươi: 400g
-2 trái chanh dây
-½ củ hành tây
-1 trái ớt
-Gia vị: muối, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Cá xay nhuyễn với ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắt thành miếng lớn, đem hấp chín sơ. Bắc chảo dầu, đun nóng, cho nguyên miếng chả cá vào chiên chín vàng.
Mẹo cho chả cá dai: Cho cá đã ướp gia vị và quết vào tủ lạnh để khoảng một hoặc hai giờ cho lạnh, sau đó bạn trộn thêm chút bột nổi và lá thì là rồi xay tiếp lần hai cho thêm vài viên nước đá. Cho nước đá vào lúc xay thịt cá làm thịt dai và ngon.
- Hành tây lột vỏ, bằm nhuyễn.
- Chanh dây rửa sạch, xắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh dây 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối nêm cho có vị chua ngọt.
- Bắc chảo nhỏ, rưới vào 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tây vào xào rồi cho nước chanh dây vào nấu sôi. Nêm vào sốt 2 muỗng canh bột năng cho hơi đặc lại.
- Chả cá xắt thành từng lát, bày ra đĩa, rưới sốt chanh dây, thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.