Cá basa chứa axit béo thiết yếu DHA rất tốt cho sức khỏe, nếu đã ngán với các món chả thịt thì hôm nay bạn thử đổi vị với món chả cá hấp này nhé!
1. Nguyên liệu
-800g cá basa
-4 quả trứng
-Hành, gừng
-Gia vị: muối, tiêu trắng xay
2. Cách làm
- Cắt nhỏ cá basa, chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.
- Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh.
- Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào.
- Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.
- Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.
- Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp thêm 5-10 phút nữa.
- Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.
- Trước khi dùng, bạn có thể tranh thủ pha thêm một chén nước chấm bằng cách băm nhỏ tỏi ớt, cho nước tương, giấm, đường và ít sa tế vào, khuấy đều.
Chả cá hấp chế biến kiểu này sẽ khiến cho miếng chả của bạn thật chắc và vừa ăn, dùng kèm ít nước chấm chua chua mặn mặn sẽ rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét