THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá cuốn lá lốt

Lá lốt là loại lành tính, vừa dùng để nấu ăn vừa có tác dụng chữa một số bệnh. Lá lốt sẽ giúp chả cá giảm bớt mùi tanh và ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

-Chả cá thác lác 250 g
-Thì là 100 g
-Thịt heo bằm 100 g
-Lá lốt 100 g
-Muối 1 muỗng cà phê
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
-Nước mắm 1 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Dầu ăn 2 muỗng canh

2. Cách làm

- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt heo bằm cho vào tô cùng chả cá thác lác, thì là, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Trải lá lốt ra, dùng muỗng múc hỗn hợp thịt heo bằm, chả cá thác lác vào, cuộn tròn chặt tay lại.
-Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho chả cá cuộn lá lốt vào, chiên nhỏ lửa đến khi chín. Thỉnh thoảng lật đều để món ăn không bị cháy.
- Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.