THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả chay tàu hủ ky

Tàu hủ ky không còn xa lạ gì đối với những ai ăn chay. Từ tàu hủ ky chúng ta có thể chế biến những món khác nhau để cho thực đơn món chay thêm phong phú, chính vì thế mà món chả tàu hủ ky là món hầu như ai ăn chay cũng biết đến.

1. Nguyên liệu

-500g tàu hủ ky non hoặc loại khô
-Hành boa-rô (hành củ)
-Gia vị: Hạt nêm, Đường, Muối, Tiêu bột & tiêu hột
-Lá chuối, dây buộc

2. Cách làm

- Tàu hủ ky non mua sẵn ở chợ, nếu không có mua loại khô về trụng nhanh qua nước sôi với tí muối và vớt ra rổ để ráo.
  Thái nhỏ.
- Boa-rô thái nhỏ, phi thơm.
- Cho boa-rô phi, hạt nêm, muối, đường, tiêu bột và tiêu hột vào tàu hủ ky, trộn đều cho vừa ăn và nhồi mạnh tay cho gia vị thấm đều và kết dính khi gói.
- Lá chuối lau sạch rồi trụng sơ qua nước sôi để lá mềm dễ gói. Sau đó lau khô
- Cho hỗn hợp tàu hủ ky vào lá chuối.
 Gói 2 đầu, sau đó túm các góc còn lại rồi dùng dây cột chặt lại.
- Đem chả đi hấp chín khoảng 1h, lấy ra để nguội.
- Cắt chả thành từng lát.
 Chả chay tàu hũ ky ăn cùng cơm hay bánh mì hoặc những món mì chay, hủ tiếu chay và bánh canh…
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.