THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá thu chiên cốm

Đem kết hợp viên cá thu ngọt ngào với những hạt cốm dẹp xanh mướt là bí quyết nhỏ nhưng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-300 g cá thu
-100 g cốm dẹp
-1 lòng trắng trứng

2. Cách làm

- Cá thu lọc bỏ xương và da. Thái nhỏ, đem xay. Thêm thì là, hạt nêm, bột tiêu, nước mắm vừa ăn xay cùng.
Chú ý:
 +Với món chiên cốm không nên cho nhiều thì là
 +Thêm ít lòng trắng trứng để cá không bị khô. Không cho nhiều quá, khi vê sẽ bị ướt (1kg cá khoảng 1 lòng trắng trứng)
- Quết cá thật dẻo rồi cho lòng trắng trứng vào, quết cho đến khi chả cá dẻo trở lại.
- Vo chả thành viên tròn chỉ khoảng 20g rồi lăn qua cốm.
- Đem chiên ngập dầu. Để lửa vừa, khi nào chả cá nổi lên là được.
- Vớt chả ra, để ráo dầu. Chấm tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.