1. Nguyên liệu
-Cá ngừ: 1 con
-Thịt heo bằm: 100 g
-Trứng gà: 3 quả
-Hành lá: 1 cây
-Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
-Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê
-Ngò rí: 5 g
-Ớt: 1 trái
-Nước mắm: 3 muỗng cà phê
-Đường trắng: 1 muỗng cà phê
-Chanh: 1 trái
-Sa tế: 1 muỗng cà phê
-Bột mì: 3 muỗng cà phê
-Dầu ăn: 2 muỗng canh
2. Cách làm
- Cá lọc lấy nạc, và ướp với 2 muỗng cà phê bột mì, 100g thịt heo băm.
- Hành và ngò rí cắt nhỏ, ớt bột, gừng băm, tỏi băm, sa tế trộn vào cá.
- Đem giã bằng cối. Nếu nhà có máy xay thịt thì cho vào cối xay còn ngon hơn.
- Tất cả đã trộn vào nhau, bóp thật kỹ cùng 1 muỗng cà phê nước mắm. Chờ trong 10 phút rồi thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào để không bị ra nước.
- Thoa tay với chút dầu ăn rồi vắt thành từng viên tròn dẹp tùy thích.
- Chiên trong dầu nóng 10 phút là chín vàng. Vớt ra để ráo.
- Nước chấm: Pha 2 muỗng cà phê nước mắm với 2 muỗng cà phê nước lọc, ớt băm, tỏi băm và 1 muỗng cà phê đường. Đánh tan đường rồi cắt nhỏ ngò rí cho vào, cho thêm tép chanh vào chén nước chấm.
- Bày chả cá ngừ ra đĩa, thưởng thức cùng nước chấm..
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét