THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá thác lác chiên cốm

Đây là một món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt và rất ngon khi ăn nóng, có vị ngọt, dai của cá và dẻo, thơm của cốm xanh. Trong những ngày đông cuối năm, bạn hãy ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức món ăn này khi còn nóng hổi nhé!

1. Nguyên liệu

- Cá thác lác: 400 gr
- Cốm dẹp: 120 gr
- Thì là: 1 cây
- Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 100 ml
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Cá thác lác mua về làm sạch, cho vào máy xay nhuyễn.
  Cho cá vào tô trộn với thì là băm nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều.
- Dùng muỗng đánh nhuyễn! Đánh càng kỹ thì chả càng dai, ngon.
- Xoa tay vào dầu ăn, nặn chả thành hình tròn, rồi lăn qua cốm dẹp khô.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra giấy thấm bớt dầu.
- Khi ăn cắt miếng nhỏ vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.