THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả chìa bắp non (Cần Thơ)

Trong ẩm thực dân gian có nhiều món chả chìa độc đáo. Chẳng hạn như có người dùng que mía để làm chìa, có người dùng cọng sả, có người làm bằng sườn heo. Đặc biệt tại Cần Thơ có người làm món chả chìa bằng trái bắp non nên mới có tên là chả chìa bắp non.

1. Nguyên liệu

-Bắp non
-Thịt heo xay (Nếu không thích thịt có thể dùng chả cá, chả mực hoặc tôm, tép)
-Nấm hương, mộc nhĩ
-Gia vị: tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm, dầu ăn, đường, mắm
Bắp non

2. Cách làm

- Bắp non tách hột để riêng.
- Thịt xay trộn nấm mèo, nấm hương. Sau đó trộn với bắp rồi thêm gia vị.
- Hỗn hợp thịt chả nắn thật đều tay, thật khéo vào từng trái bắp theo hình trái cà na (chỉ nắn một đầu, đầu kia dùng làm chìa để cầm lấy khi ăn). 
- Chả sau khi nắn xong, cho tất cả vào chảo chiên ngập dầu, giữ lửa nhỏ cho chả chín đều, màu vàng ươm.
- Chả chìa bắp non có thể ăn chơi hoặc ăn chung với cơm. 
Chả có thể ăn kèm với sa lách, rau răm, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua cay, thứ nào cũng đậm đà và ngon tuyệt, càng ăn càng khoái khẩu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.