Chả cá thác lác tẩm bột chiên xù, lớp vỏ vàng ươm giòn ruộm thơm nức cả gian bếp. Vây thì còn lý do gì mà bạn không thử với cách làm chả cá thác lác chiên xù này cho bữa cơm gia đình chứ!
1. Nguyên liệu
-Cá thác lác 400 g
-Mực ống 200 g
-Hành lá 1 cây
-Thì là 1 cây
-Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
-Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
-Bột chiên xù 1 gói
-Dầu ăn 100 ml
2. Cách làm
- Mực ống làm sạch, cắt hạt lựu.
- Cá thác lác làm sạch, xay nhuyễn.
- Cho cá vào tô lớn, cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, hành lá và thì là băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và cả mực cắt hạt lựu nữa, dùng găng tay nhồi trộn cá khoảng 10-15 phút cho cá dẻo lại và dính vào nhau là được.
- Cho cá vào túi nylon ép cá dày khoảng 1cm, cho vào tủ lạnh. Khi chiên dùng dao cắt theo kích thước mình thích.
- Đập trứng ra cái đĩa, cho 1/4 muỗng cà phê tiêu, đánh tan trứng, nhúng cá vào trứng, đặt cá qua bột xù, phủ kín bột xù lên miếng chả.
- Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho chả vào chiên vàng hai mặt.
- Chả cá chấm cùng tương ớt, nước mắm, hay tương cà tuỳ theo sở thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét