THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cá chay (ham chay)

Món chả cá chay có hương vị thanh đạm, dễ ăn, khác với món chả cá mặn với nguyên liệu từ ham chay. Cùng tìm hiểu cách làm món chả cá chay siêu đơn giản này ngay nhé!

1. Nguyên liệu

– 400g ham chay
– 300g thì là
– 200g củ năng tươi
– 1 củ gừng
– 1 củ tỏi
– 50g bột năng
– Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn

2. Cách làm

- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Thì là rửa sạch, thái nhỏ.
- Ham chay cắt khúc, dùng tay bóp nhuyễn hoặc cho vào máy xay.
- Trộn đều ham chay bóp nhuyễn với gừng, tỏi băm, thìa là và củ năng. Thêm vào 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu trộn đều ướp khoảng 5-10 phút.
- Dùng thìa múc từng vắt chả vào lòng bàn tay và ấn dẹt, nặn thành hình tròn. Rắc bột năng phủ bên ngoài để viên chả không bị nứt khi rán.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập nửa lòng chảo. Đun dầu nóng, có bọt khí ở đáy chảo thì thả chả vào chiên vàng các mặt. Chiên lần lượt cho đến hết chả.
- Chả chín, gắp ra đĩa ăn nóng với tương ớt. Ăn kèm với bún và rau sống sẽ rất ngon đấy.
- Cách làm nước chấm nhanh: 1 trái cam chua vắt lấy nước, khuấy tan với 2-3 muỗng canh đường thuần chay, sau đó cho 2 muỗng canh tương ớt (giống hiệu Con Gà), khuấy cho đều.
Chả cá thái lát mỏng.
*Lưu ý:
 +Bạn có thể mua ham chay ở quầy đông lạnh siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm chay, mua loại thuần chay không có thành phần động vật và có rất nhiều nhãn hiệu để lựa chọn.
 +Khi rán bạn hãy sử dụng chảo có lòng sâu để tiết kiệm dầu ăn và viên chả được rán ngập dầu.
 +Để chả không bị nứt khi rán, bạn đợi rán vàng chín mặt này thì mới lật rán mặt còn lại.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hôm nay ăn gì)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.