THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá sốt cà chua

Món chả cá sốt cà chua có vị dai ngon của cá tươi và vị đậm đà chua ngọt của cà chua, ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 200g nạc cá thác lác
- 1 - 2 quả cà chua
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi, hành tím
- Đường, nước tương

2. Cách làm

- Nạc cá thác lác nêm vào 1/4 thìa cafe muối, một ít bột ngọt, tiêu, hành tím băm nhỏ. Dùng chày giã cho nhuyễn mịn để chả cá được dẻo.
- Thoa tay với một ít dầu ăn, chia chả cá thành những phần bằng nhau, ấn tròn dẹt.
- Đem chiên vàng chả cá rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua bổ múi cau, hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Thêm vào một ít nước để cà chua được chín mềm.
- Cho vào chảo 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước tương, nấu nhỏ lửa đến khi sôi thì trút hết phần chả cá vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị mặn ngọt.
- Nấu lửa liu riu cho chả cá thấm gia vị, nếu cạn nước có thể chêm thêm một ít.
- Khi nước sốt đặc sánh thì tắt bếp. Rải hành lá băm nhỏ lên trên rồi lấy chả cá sốt cà chua ra đĩa.
  Chả cá sốt cà chua có vị dai dai của chả cá chiên, đậm đà chua ngọt vị cà chua nên ăn cùng cơm hay bánh mì đều được. Nếu không có cá thác lác bạn có thể mua chả cá chiên sẵn trong siêu thị về sốt cà chua cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.