THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá ngần (1)

Hương vị đậm đà, thơm ngon của món chả cá ngần sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn. Cách làm cũng tương tự như các loại chả khác. Nguyên liệu chính là cá ngần, thịt heo bằm, trứng gà, thì là, lá lốt, gia vị hòa quyện vào nhau.

1. Nguyên liệu

- Cá ngần: 300 g
- Thịt băm: 150 g
- Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
- Hành khô
- Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
- Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cá ngần rửa sạch, để ráo nước.
- Hành, răm, thì là, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho cá ngần vào bát tô trộn cùng với thịt băm nhỏ, 1 quả trứng gà, 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, hành răm băm nhỏ.
- Trộn đều nguyên liệu.
- Sau đó đặt chảo lên bếp cho dầu vào đợi sôi thì múc từng thìa hỗn hợp chả cá ngần vào rán vàng đều 2 mặt. Rán như vậy đến khi hết nguyên liệu.
- Xếp chả cá ngần lên đĩa chấm kèm với tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.