THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi

Chả cá hồi viên đậu Hà Lan chiên xù

Với cách làm chả cá này bạn có món chả cá hoàn toàn không còn mùi tanh, không chỉ hấp dẫn các bé mà còn hấp dẫn các thành viên lớn tuổi khác trong gia đình nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g khoai tây (Hấp chín, nghiền nhuyễn)
- 250g cá hồi
- 120g đậu Hà Lan
- 2 cọng hành lá
- Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 1 hoặc 2 muỗng canh nước cốt chanh
- Mùi tây, thì là
- 2 quả trứng
- Tiêu, muối
- Dầu chiên

 2. Cách làm

- Cá hồi tươi hoặc cá hồi đóng hộp, loại bỏ da, bỏ cá ra một đĩa lớn và dùng một chiếc dĩa nghiền nát miếng cá. Nếu dùng cá hồi tươi bạn hấp hoặc nướng chín rồi nghiền nát.
- Cho cá đã nghiền nát ra một bát lớn, thêm vào khoai tây nghiền và đậu Hà Lan.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ rồi cho vào bát cá. 
- Cho mùi tây vào bát (chỉ dùng phần lá), thì là băm nhỏ, thêm vào nước cốt chanh, chút muối, tiêu đen. 
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát, quết đều để hỗn hợp được nhuyễn. 
- Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát nhỏ. Thêm vào vụn bánh mì (bột chiên xù) chút muối tiêu chanh, dùng tay bóp vụn. 
-  Lấy từng thìa cá, viên thành viên tròn.
- Lăn từng viên cá qua trứng rồi lăn qua vụn bánh mì (bột chiên xù).
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả từng viên cá đã lăn qua vụn bánh mì vào, chiên ngập dầu đến khi vỏ ngoài viên cá có màu vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
  Với cách làm chả cá kiểu mới bạn có món chả cá giòn tan, thơm mà không tanh, lại có đầy đủ dưỡng chất rất tốt cho trẻ em. Từng viên cá tròn trịa xinh xắn hấp dẫn. Các bé nhà bạn sẽ rất thích thú khi nhìn thấy những viên cá như vậy, hãy chuẩn bị những chiếc xiên hay tăm nhỏ để trẻ có thể ăn được dễ dàng thay vì dùng tay gây mất vệ sinh bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.