Nguyên liệu chính của loại bánh này là bột mỳ và trứng, sau đó bạn có thể tùy hứng thêm các loại rau củ, nấm, tôm, thịt cá tùy khẩu vị nhé.
Nhớ ngày bé, bánh bột mỳ mẹ rán chỉ đơn giản là chút bột mỳ hòa lẫn nước, thích ăn ngọt thì thêm đường, còn ăn mặn thì thêm muối. Thời gian trôi đi, cuộc sống khấm khá hơn, bánh bột mỳ có thêm nhiều biến thể khác như bột mỳ trộn với chuối thành bánh chuối, trộn với khoai thành bánh khoai. Nhưng ngon nhất và “chất” nhất phải kể đến bánh bột mỳ trộn rau củ, thêm chút nấm thơm và tôm vào thì quá “đỉnh”.
1. Nguyên liệu
+ 4 quả trứng
+ 50g bột mỳ
+ 1 củ cà rốt
+ 1 quả ớt chuông
+ 1 củ hành tây
+ Vài nhánh rau mùi
+ Một ít nấm ngọc trâm hoặc các loại nấm khác
+ Một ít tôm nhỏ
+ Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Trứng đập vào bát, các loại rau mùi, cà rốt, ớt chuông, hành tây rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tôm và nấm cũng rửa sạch, băm nhỏ.
- Trộn bột mỳ với lượng nước vừa đủ, khuấy đều, sau đó đổ trứng vào đánh tiếp.
- Trộn bột trứng với các nguyên liệu rau củ, thêm ít muối và hạt tiêu, khuấy đều tay.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi, đổ hỗn hợp bột trứng rau vào chảo rán. Khi rán vặn lửa nhỏ, rán được khoảng 3 phút thì lật mặt còn lại rán tiếp. Khi bánh chuyển màu vàng là được.
- Cho trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét