Mướp đắng được biết đến như một loại thực phẩm cũng như là một vị thuốc tốt cho tuần hoàn máu, lợi tiểu và chống viêm… Khi kết hợp mướp đắng với một chút cay cay của ớt và vị thơm ngậy của trứng lại tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa và ngon miệng.
Nếu bạn muốn một món ăn chế biến nhanh mà đầy đủ dinh dưỡng thì trứng chiên mướp đắng là món ăn dành cho bạn đấy.
1. Nguyên liệu
-½ quả mướp đắng to
-2 quả trứng
-1 nửa quả ớt sừng
-Gia vị: Dầu ăn, muối, rượu, hạt tiêu
2. Cách làm
- Mướp rửa sạch bổ đôi, bỏ ruột sau đó thái lát nhỏ; Ớt thái hạt lựu. Cho mướp đắng và ớt vào một cái tô.
- Trong một cái tô khác cho trứng vào đánh tan, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều. Tiếp đó cho mướp đắng và ớt vào trộn chung. Đun nóng chảo chống dính, thêm một ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo rồi đổ trứng vào chiên chín vàng hai mặt là được.
- Lấy trứng ra cắt thành miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét