THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt bọc trứng kiểu Scotland

Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì món ăn độc đáo này của người Scotland lại được chế biến vô cùng đơn giản, nhưng hương vị thì khá lạ và cực kì ngon.

1. Nguyên liệu

- 8 quả trứng gà
- 400 g xúc xích tươi hoặc thịt xay
- Bột chiên xù
- Hành lá
- Tỏi
- 15 g mù tạt
- Sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Luộc 6 quả trứng trong 6 phút, sau đó vớt ra, cho vào bát nước lạnh rồi bóc trứng.
- Cho xúc xích tươi hoặc thịt xay, hành lá, tỏi, mù tạt, hạt tiêu vào một bát to rồi trộn đều lên. 
- Lấy một phần thịt trộn rồi ấn cho dẹt và đặt trứng vào giữa rồi bọc kín lại. 
- Đập 2 quả trứng còn lại vào một bát, nêm thêm một ít hạt tiêu và muối rồi đánh đều trứng. Cho bột chiên xù vào một bát khác. 
- Lăn viên thịt bọc vào bát trứng, tiếp đó lăn vào bát đựng bột chiên xù. 
-  Đổ dầu ăn vào chảo rán. Lưu ý đổ dầu sao cho ngập đến 3/4 quả trứng. Khi chảo dầu bắt đầu sôi thì thả trứng vào rán sao cho trứng vàng đều các mặt. 
- Khi trứng chín, vớt ra và đặt lên giấy ăn cho thấm bớt dầu. Khi trứng nguội bớt thì lấy dao cắt đôi dọc quả trứng. 
- Sử dụng một chiếc thìa cà phê lấy toàn bộ phần lòng đỏ trứng ra và cho vào một cái bát.
- Dùng nĩa để nghiền lòng đỏ trứng, sau đó trộn cùng sốt mayonnaise và một ít mù tạt.
- Cho lòng đỏ trứng vừa trộn ở trên vào ống phun kem sau đó phun vào giữa lòng trắng trứng theo hình ốc xoáy. Có thể rắc thêm một ít hành lá ở trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.