Lòng đỏ trứng muối được sử dụng nhiều trong làm bánh như bánh bông lan, bánh bao hoàng kim, bánh trung thu... Tuy nhiên việc muối cả quả trứng phải đợi thời gian khá lâu để có thể dùng được. Và khi sử dụng cũng không dùng đến lòng trắng trứng muối thấy rất phí phạm. Dưới đây là cách mà bạn chỉ cần muối lòng đỏ trứng vừa tiết kiệm thời gian lại không phí phạm những lòng trắng trứng nhé!
1. Nguyên liệu
-200g muối
-1 muỗng canh đường
-6-10 lòng đỏ trứng gà (số lượng tùy theo nhu cầu)
-Một ít rượu Vodka (hay rượu trắng)
2. Cách làm
-Tách lấy lòng đỏ trứng
- Đổ 200g muối vào hộp nhựa, thêm 1 muỗng canh đường rồi trộn đều. Khi mua trứng nên chọn trứng gà sạch và tươi, đã qua kiểm dịch, tách lấy lòng đỏ rồi cho lên muối ướp.
- Muối lòng đỏ trứng
Đổ vài giọt rượu Vodca lên lòng đỏ để khử mùi tanh là làm lòng đỏ muối thêm bóng và đỏ đẹp. Sau khi làm xong, đậy nắp hộp rồi bọc kín lại, để khoảng 7-10 ngày.
- Sau 7 ngày, khi lòng đỏ trứng cứng lại, bạn dùng cọ quét bớt muối trên bề mặt.
Lòng đỏ muối làm xong có thể hấp lên và dùng làm bánh bao Lưu Sa/Hoàng Kim.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét