Tempura vị trứng giòn giòn mặn mặn ăn thích mê
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng được để ngăn đá cho đông cứng
- 45g bột chiên Tempura (có thể thay bằng bột chiên xù)
- 60g nước
- Bột mì, dầu ăn
2. Cách làm
- Pha bột chiên Tempura với nước, dùng thìa khuấy đều.
- Trứng đông bóc vỏ, lăn qua một lớp bột mì và một lớp hỗn hợp Tempura. Sau đó, đem chiên ngập dầu.
Tuy trứng còn sống nhưng vì đã để đông trong ngăn đá nên trứng rất vững chắc và không bị bể đâu.
- Sau 5 phút, dùng đũa trở đều trứng và rán thêm 2 phút nữa.
Bạn chú ý chỉ rán 2-3 quả/lần rồi vớt ra và đưa lượt trứng tiếp theo vào để tránh làm thay đổi nhiệt độ dầu ăn đột ngột, trứng sẽ dễ vỡ đấy!
- Cắt đôi quả trứng...
Nếu tempura trứng của bạn có lớp vỏ ngoài giòn tan còn bên trong vẫn mềm mịn thì bạn đã thành công rồi đấy!
Ăn vã hay kèm cơm, mì cũng ngon tuyệt vời luôn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét