THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Trứng chiên đậu phộng Miền Trung

Từ bao đời nay người dân miền trung luôn cần cù chất phát, chịu thương chịu khó làm ăn trên mảnh đất ít màu mỡ, để có được thành quả như hôm nay ông cha ta đã tích góp tiết kiệm để dành dụm cho con cháu sau này. Người miền trung cần cù là vậy, tiết kiệm là vậy cũng được thể hiện qua các món ăn dân dã đến giản dị.


Bạn đã bao giờ ăn thử món trứng chiên đậu phộng này chưa? Vị mặn, thơm, bùi bùi của trứng và đậu phộng ngon tuyệt luôn! Cuối tuần này tranh thủ thời gian làm nhé.

1. Nguyên liệu

-2 quả trứng vịt
-30g đậu phộng
-Dầu chiên
-Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột ngọt

2. Cách làm

- Đậu phộng rang chín vàng, cà vỏ.
Cho đậu phộng vào cối giã nhỏ hay cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
- Sau đó, cho đậu phộng, trứng vịt cùng gia vị nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối vào tô, khuấy đều.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp trứng vịt vào, chiên chín 2 mặt.
- Gắp trứng chiên đậu phộng ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn là có thể dùng ngay với cơm rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.