THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Cà chua nhồi trứng phô mai nướng

Trứng gà và cà chua là hai nguyên liệu thường được kết hợp với nhau, tạo thành những món ăn đơn giản mà bổ dưỡng. Ngoài những cách chế biến truyền thống, hiện người ta đã sáng tạo thêm những phương thức khác, giúp món ăn thêm hấp dẫn hơn. Trong đó, cà chua nhồi trứng, phủ thêm một lớp phô mai béo ngậy lên trên rồi đem nướng sẽ làm tăng thêm hương vị cũng như kích thích vị giác của người ăn.

1. Nguyên liệu

+ Cà chua (3 quả)
+ Trứng gà (3 quả)
+ Phô mai
+ Dầu ăn
+ Muối
+ Hạt tiêu
+ Hành

2. Cách làm

+ Cà chua chọn những quả đều nhau, chín đỏ, đem rửa sạch để ráo nước.
+ Cắt bỏ phần đầu cà chua, bày ra đĩa.
+ Khoét bỏ ruột bên trong cà chua, chỉ để lại phần vỏ.
+ Đập trứng gà vào bên trong cà chua. Mỗi quả cà chua đập một quả trứng gà.
+ Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trên trứng gà.
+ Quết một lớp dầu ăn lên bên ngoài cà chua.
+ Hành rửa sạch, bỏ phần củ, thái nhỏ rắc đều lên trên cà chua.
+ Bỏ cà chua nhồi trứng vào lò nướng 20 phút ở 200 độ C rồi lấy ra, phủ một lớp phô mai bào nhỏ cùng một lớp hành nữa đem nướng thêm 5 phút cho phô mai tan chảy là được.
+ Có thể giữ lại phần đầu đã cắt từ cà chua, đem nướng cùng để trang trí cho món ăn sinh động hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.