Hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn khiến mỗi thành viên trong gia đình bạn phải thích mê...
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc xay: 200 g
- Trứng chim cút: 20 quả
- Nấm hương: 25 tai
- Mộc nhĩ: 2-3 cái
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính
2. Cách làm
- Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm cho nở hết (giữ lại phần nước nấm), mộc nhĩ ngâm nở.
- Thái nhỏ mộc nhĩ và một ít nấm hương cùng chân nấm.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
- Trộn đều phần thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương cùng một chút gia vị.
- Bọc trứng cút với một lớp thịt cùng một tai nấm hương. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp rồi rán từng viên trứng cút bọc nấm thịt.
- Khi trứng cút bọc nấm thịt có màu vàng thì đổ nước nấm vào om khoảng 20 phút. Nêm một chút gia vị cho vừa miệng.
- Đợi cho trứng cút bọc nấm thịt ngấm gia vị và nước có độ sền sệt thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét