THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò lụa kho trứng

Mùa nóng như vậy ăn thịt kho mỡ màng mãi cũng ngán, mà giò sau khi cúng lễ ăn không lại nhạt. Mách bạn một món kho ngon giải quyết được cả 2 vấn đề trên nhé:

1. Nguyên liệu

+ 300g giò lụa
+ 5 quả trứng vịt luộc
+ 1 muỗng dầu ăn
+ Xì dầu, mắm, đường, tiêu, ớt ( tùy ý )

2. Cách làm

- Trứng luộc chín để nguội bóc sạch vỏ.
- Cho trứng vào 1 chiếc nồi chống dính có nắp – tốt nhất là nắp thủy tinh để dễ quan sát bên trong, cho 1 muỗng dầu ăn vào và lắc đều nồi cho dầu ăn bám đều quanh quả trứng.
- Đặt nồi trứng lên bếp và mở lửa nhỏ. Lâu lâu lại lắc nồi 1 lần để trứng được chiên vàng vỏ mà không lo trứng nổ bắn dầu ăn ra ngoài, vừa dễ gây bỏng vừa bẩn xung quanh bếp.
- Sau khi trứng đã được chiên vàng vỏ. Đỏ thêm vào nồi 1 thìa cà phê đường và tiếp tục đậy vung, xóc trứng cho tới khi da bao bên ngoài trứng ngả màu cánh gián đẹp măt.
- Lúc này bắt đầu cho ớt, xì dầu và mắm vào nồi. Thêm vào 1 bát nước lọc rồi đun cho nước sôi. Hạ lửa nhỏ hơn và tiếp tục đun khoảng 15 phút cho trứng thấm gia vị. 
- Vì trứng lâu thấm hơn nên các bạn phải đun trứng trước. Sau khi nước kho cạn còn 2/3 mới tiếp tục cắt giò thành miếng to rồi thả vào nồi. Đun cho tới khi nước cạn còn ½ ( so với ban đầu ) hoặc nêm nếm thấy giò ngấm gia vị vừa ăn là đạt.
- Tắt bếp và múc giò kho trứng ra bát. Các bạn đừng quên chan thêm phần nước và rắc thêm tiêu để món ăn được tròn vị nhé. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.