THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Lòng đỏ trứng ngâm nước tương

Lòng đỏ trứng ngâm nước tương là một món điểm tâm sáng phổ biến của các gia đình Nhật Bản. Đúng theo tiêu chí truyền thống của người Nhật, đơn giản và bổ dưỡng, chắc chắn gia đình bạn sẽ rất bất ngờ với mùi vị của món ăn cực bắt cơm này.

1. Nguyên liệu

-4 lòng đỏ trứng gà
-3 muỗng canh nước tương đậu nành
-1 ít mirin (nếu có)

2. Cách làm

- Đầu tiên, tách lòng đỏ trứng ra để riêng vào hộp.
- Đổ nước tương ngập lòng đỏ.
- Đậy kín nắp hộp lại và đặt vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 1 ngày (hoặc để qua đêm bên ngoài).
- Khi lòng đỏ trứng ngấm nước tương và bắt đầu đặc lại thì lấy ra.
- Đặt lòng đỏ trứng đã ướp vào cơm nóng hoặc bạn cũng có thể ăn chung với mì.
Có thể rắc mè, hành lá hay ăn kèm với rong biển theo sở thích để món ăn thêm phần đậm đà.
Lòng đỏ trứng tươi khi ngâm thấm nước tương sẽ đặc lại, dẻo sánh đầy hấp dẫn.
Bạn nhớ lưu ý chọn trứng gà thật tươi và nước tương đậu nành chuẩn để làm món này nhé.
Lưu ý: trứng chỉ nên được ngâm nhiều nhất trong vòng 6 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.