THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Trứng chiên lá chuối kiểu Thái

Sự hòa trộn của tầng tầng lớp lớp gia vị đậm đà, thơm nồng trong món trứng chiên này nhất định sẽ “chinh phục” bạn cho xem.

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà
- Vài tép tỏi 
- 4 -5 quả ớt tươi (có thể gia giảm tùy khả năng ăn cay) 
- 2 nhánh hành lá 
- 2 cây sả 
- Muối, bột ngọt 
- Lá chuối (để lót chảo chiên)

2. Cách làm

- Đầu tiên, cho tỏi, ớt, sả (cắt lát) vào một cối đá.
- Giã nhuyễn tất cả.
- Trút hết hỗn hợp gia vị ra tô, đập trứng và thêm hành lá (cắt nhỏ) vào.
- Dùng thìa hoặc đũa quậy tan tất cả các nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp, lau sạch phần đáy, lót vào đấy 3 lớp lá chuối tươi.
- Tiếp đến, mình rót hỗn hợp trứng vào chảo và bắt đầu chiên. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là mùi của lá chuối được hơ nóng trên chảo mà thôi.
- Khi thấy phần viền ngoài của trứng bắt đầu se lại là món ăn của chúng ta đã chín được 1 mặt rồi.
- Bạn nhấc phần lá chuối có chứa trứng ra khỏi chảo. Sau đó, mình đặt 1 tấm lá chuối mới lên trên rồi lật úp phần trứng xuống.
- Chiên thêm một chút nữa cho chín đều mặt còn lại là hoàn thành.
Cắt trứng chiên thành các miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa với một ít ớt và sả này.
Cay xè "chảy cả nước mắt" nhưng trứng chiên chín vàng ruộm, đậm đà hương vị, hấp dẫn lắm đó nha!
Nhiều người quan niệm rằng, ăn trứng với tỏi sẽ bị độc nhưng khoa học đã chứng minh điều đó là không đúng. Chỉ cần lưu ý rằng, nếu bạn đang bị đầy bụng thì không nên ăn thêm trứng với tỏi nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.