Cơm nguội bọc trứng cút chiên giòn chấm với tương ớt chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích
1. Nguyên liệu
- 1 tô cơm nguội
- 1 quả trứng gà
- 1/2 củ cà rốt
- 6 trứng cút
- 1 muỗng canh bột mì hay bột năng (hoặc tinh bột bắp)
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 bát bột chiên xù
- 6 trứng cút
- 1 muỗng canh bột mì hay bột năng (hoặc tinh bột bắp)
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 bát bột chiên xù
2. Cách làm
- Cà rốt bào nhỏ. Trứng cút luộc chín, ngâm qua nước lạnh rồi bóc vỏ cho dễ.
- Cơm nguội, hành lá, trứng gà, cà rốt, bột mì và các gia vị cho hết vào tô trộn đều.
Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút (cách này giúp cơm dẻo sánh để vo viên).
- Lấy ít cơm đè dẹp, cho trứng cút vào vo viên chặt tay 1 chút lăn qua bột chiên xù.
Khi lăn bột chiên xù xong, nhớ vo lại cho bột chiên xù bám chặt viên cơm.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên cơm vào chiên với lửa vừa. Chiên cho vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho các viên cơm nguội bọc trứng cút chiên giòn ra đĩa/tô có xà lách và hoa tỉa từ dưa leo để trang trí. Món này dùng nóng chấm với tương ớt chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét