THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Trứng chiên khổ qua


Nếu trứng chiên đã quá quen thuộc thì hôm nay bạn hãy thử biến tấu chút với món trứng chiên khổ qua và ớt này nhé! Vào những ngày hè, tiết trời có phần oi bức, dễ làm cho cơ thể bị nóng nhiệt, trong những lúc đó thì những loại rau củ quả đắng như khổ qua lại có phần phát huy tác dụng, vì nó giàu vitamin C và có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt, giúp bạn loại bỏ phần nào sự mệt mỏi. Thêm chút ớt đỏ vừa làm món ăn thêm đẹp mắt lại vừa giúp bạn ngon miệng hơn!

1. Nguyên liệu

- 1/2 trái khổ qua
- 3 quả trứng
- 1/2 củ cà rốt
- 1 trái ớt sừng (hoặc ớt chuông đỏ)
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phêhạt nêm

2. Cách làm

- Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Khổ qua rửa sạch cắt lát mỏng. Ớt băm nhỏ. Trứng đánh đều.
- Thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào khổ qua và ướp trong 10 phút rồi vắt kĩ để loại bỏ phần nước trong khổ qua.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà rốt vào xào.
- Khi cà rốt bắt đầu mềm thì bạn lần lượt cho khổ qua và ớt vào chảo xào cùng.
- Nêm chút muối hay hạt nêm để tạo độ đậm đà cho rau củ.
- Cuối cùng đổ trứng đã đánh đều vào và chiên đến khi trứng se mặt thì lật mặt còn lại chiên tiếp.
- Trứng chín lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.