THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt bọc trứng chiên lòng đào

Thịt bọc trứng chiên lòng đào vừa dễ làm lại khá ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g khoai tây
- 100g thịt heo xay
- 2 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên xù
- 1/2 bát bột mì
- 1 quả trứng gà đánh tan trong 1 cái bát
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào; 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh hành lá băm

2. Cách làm

- Khoai tây luộc chín,...
...tán nhuyễn.
- Trộn khoai tây với thịt heo xay và các gia vị thật đều.
- Nấu 1 nồi nước sôi, nhẹ nhàng cho 2 quả trứng vào luộc 4 phút là vớt ra.
- Sau đó cho vào âu nước đá lạnh, để 2-3 phút rồi bóc vỏ.
Trứng gà lăn qua bột mì  
- Lấy 1 phần thịt vừa đủ, đè dẹt, cho trứng vào rồi vo tròn lại.
- Lăn viên thịt trứng vào bát bột, rồi nhúng vào bát trứng. Cuối cùng lăn qua bát bột chiên xù.
- Bắc nồi dầu lên bếp (dùng nồi nhỏ, dầu cần ngập trứng).
- Chờ dầu nóng (đừng quá nóng) nhẹ nhành cho viên thịt bọc trứng vào chiên lửa vừa.
- Chiên cho đến khi viên thịt có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt bọc trứng chiên lòng đào cho ra đĩa, có xà lách và cà chua bi trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.