Món ăn này cũng khá quen thuộc với rất nhiều gia đình. Nguyên liệu chủ yếu là trứng gà, lá mơ và gia vị cần thiết là có thể trổ tài ngay!
1. Nguyên liệu
-Trứng gà 3 quả
-Lá mơ 100 g
-Dầu chiên
-Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Lá mơ rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
- Trứng gà đập ra chén, thêm lá mơ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều.
Vì lá mơ có vị hơi mặn bạn nên cho ít muối thôi. Và gần nấu hãy trộn trứng với lá mơ, khi trộn cũng không nên đảo nhiều tránh ra nhiều nước khó nấu.
- Chiên trứng: 2 cách
+Cách 1: Chiên dầu
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp trứng gà, lá mơ vào, chiên chín 2 mặt.
Cho trứng ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn.
+Cách 2: Chiên lá chuối
Đặt lá chuối vào chảo không dính, cho hỗn hợp đã trộn lên lá chuối dàn đều rồi bật bếp lửa nhỏ, đậy vung lại sau một phút là chín.
Ghi chú:
- Người nào bụng khó tiêu thì không ăn lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ
- Người đau bao tử không nên cho tiêu
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét