1. Nguyên liệu
-300g thịt lợn, băm/xay nhỏ
-6 lòng đỏ trứng muối
-2 thìa xì dầu
-Muối tiêu
-Hành tây nửa củ
-Hành lá 1 ít
2. Cách làm
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá thái nhỏ.
- Trứng muối lấy lòng đỏ.
- Cho hành tây, hành lá và 1 thìa nhỏ muối tiêu vào thịt lợn. Trộn đều.
Trứng muối đã mặn nên khi ướp thịt bạn chỉ nên cho chút xíu muối tiêu thôi.
- Cho thịt đã ướp vào khay hấp, đặt trứng muối lên trên, hơi ấn cho trứng chìm trong thịt.
- Đặt khay vào nồi hấp. Đun nước sôi hấp cách thủy 20 – 30 phút
- Cho vào các bát nhỏ, các bé sẽ rất thích
Phần nước thịt rất ngọt và thơm
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét