THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Trứng tráng khoai tây

Trứng tráng khoai tây là một trong những món ăn yêu thích ở Tây Ban Nha. Với nguồn gốc cổ xưa nên món ăn này được coi là một trong những biểu tượng ở nơi đây. Nếu như gia đình bạn muốn đổi món với hương vị của đất nước Tây Ban Nha, làm cho bữa cơm gia đình được hấp dẫn, phong phú và ngon miệng hơn thì hãy cùng học cách làm trứng tráng khoai tây siêu hấp dẫn ngay nhé!

1. Nguyên liệu

– 500 g khoai tây
– 200 g hành tây
– 7 quả trứng
– 150 g dầu oliu
– Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

– Khoai tây rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó dùng dao thái thành các lát vừa phải rồi cắt thành các khối vuông nhỏ, ngâm trong nước muối loãng để khoai không bị thâm
– Bóc vỏ hành tây, cắt đôi rồi xát mỏng đặt riêng sang 1 bên. Tiếp đến cho dầu oliu vào một nồi lớn, để lửa nhỏ rồi thêm khoai tây vào nấu trong 2-3 phút rồi thêm hành tây.
Lưu ý: Khoai tây phải để ráo nước rồi mới cho vào chảo tránh bị bắn dầu và gây bỏng
– Đóng nắp nồi lại, để nguyên như thế trong từ 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Khi khoai tây và hành đã chín vớt ra bát và để nguội. Ở 1 bát khác, đập trứng ra rồi đánh đều, thêm 1 ít muối và hạt tiêu để tạo vị
– Cho trứng vào bát đựng khoai tây cùng hành, trộn đều. Bắc chảo và thêm 1 ít dầu vào, khi dầu nóng các bạn từ từ đổ đều hỗn hợp trứng vào, trải đều. Sau khoảng 1 phút thì dùng thìa xắn xung quanh chảo để trứng không dính với chảo
– Đóng nắp lại và nấu như thế trong 10 phút, để lửa thật nhỏ. Sau thời gian này các bạn lật trứng lại bằng cách dùng 1 chiếc đĩa úp lên mặt chảo
– Lật ngược chảo lại cho trứng ra đĩa, rồi cho lại vào chảo và đậy nắp, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa là được.
- Trứng chín cho ra đĩa, xắt miếng, dùng ngày khi còn nóng hoặc ấm
Vị bùi của khoai tây với hương thơm trứng tráng đặc trưng khiến gia đình bạn thưởng phải thích mê.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.