Thay vì các món quen thuộc từ trứng và thịt, bạn có thể kết hợp cả trứng và thịt với món trứng bọc thịt sốt cà chua. Trứng bọc thịt sốt cà chua là món ăn hấp dẫn với màu đỏ tươi của nước sốt, vị ngậy của nhân thịt trộn lòng đỏ trứng và vẻ ngoài bắt mắt sẽ làm cho mọi người trong gia đình bạn thích thú đấy.
1. Nguyên liệu
-Trứng gà hoặc trứng vịt: 4 quả, nếu dùng trứng cút thì khoảng 10-12 quả.
-Thịt heo xay: 150g
-Miến: 50g
-Hành tươi: 100g
-Tiêu: ½ thìa cà phê
-Muối: 1 thìa cà phê
-Dầu ăn: 2 muỗng canh
-Hạt nêm: 1 thìa cà phê
-Nước mắm: 1 thìa canh
-Cà chua: 2 quả to
2. Cách làm
- Cà chua rửa sạch, bổ miếng nhỏ
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc
- Trứng luộc chín, cắt 1 phần nhỏ dưới đáy quả trứng để nhồi thịt rồi tỉa hình răng cưa nếu muốn. Moi phần lòng đỏ trứng ra.
- Thịt heo ướp với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu trộn đều rồi để 10-15 phút cho ngấm.
- Miến ngâm với nước cho mềm rồi dùng kéo cắt nhỏ.
- Trộn thịt heo với miến, lòng đỏ trứng rồi đảo đều. Nhồi phần thịt đã trộn này vào lòng quả trứng làm nhân.
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho trứng đã nhồi vào chiên cho vàng đều. Chiên cứng phần thịt trước để thịt không bị rơi ra ngoài nhé. Rồi vớt trứng ra.
- Cho cà chua vào xào nhuyễn rồi trút trứng vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi rắc hành lá vào và tắt bếp.
Lưu ý:
-Thịt heo không nên băm mà xay nhuyễn để nhân thịt có thể quyện dính vào nhau. Nếu băm thịt, có thể nhân sẽ rời rạc và bị bở ra khi rán trứng.
-Khi rán trứng, bạn cần rán kĩ để phần thịt bên trong không bị sống nhé.
-Trứng bọc thịt sốt cà chua bày ra đĩa, rưới nước sốt lên, thêm một ít rau thơm trang trí để ăn kèm sẽ rất đẹp mắt đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét