Với phần vỏ ngoài là lòng trắng và phần nhân là lòng đỏ, công thức bánh "toàn trứng" này sẽ thỏa mãn những con nghiện món trứng lòng đào đấy!
1. Nguyên liệu
- 1 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- 1 ít thịt xông khói chiên giòn, cắt nhỏ
- Vài giọt nước cốt chanh
- Dầu dừa
- 1 lát bánh mì nướng
1 khuôn tròn rỗng 2 đầu
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn dùng phới đánh tan lòng trắng trứng; rồi vắt vào 1 vài giọt nước cốt chanh, tiếp tục đánh thật bông.
Lưu ý: Bạn có thể thay chanh bằng cream of tatar để đánh nhanh hơn.
- Bạn phết 1 lớp dầu dừa thật mỏng vào lòng khuôn và đặt vào chảo. Khi chảo bắt đầu nóng lên thì bạn cho 1 phần lòng trắng trứng đánh bông vào.
Lưu ý, tạo 1 khoảng nhỏ ở giữa để đặt lòng đỏ vào.
- Bạn xếp những miếng thịt xông khói đã cắt nhỏ lên phần lòng trắng trứng.
- Bây giờ thì đặt lòng đỏ vào khuôn.
- Cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào khuôn và khéo léo lật khuôn lại.
- Nhanh tay chuyển phần khuôn trứng ra khỏi chảo và nhẹ nhàng dùng dao viền quanh khuôn để lấy phần trứng ra. Đặt trứng lên trên lát bánh mì nướng.
Ta đã có món bánh trứng lòng đào cực hấp dẫn rồi đây!
Nguyên liệu đơn giản mà thành quả cực kỳ xuất sắc nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét