THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả cốm bọc trứng cút

Từng viên chả cốm gồm có tôm thịt quyện với cốm dẻo, bọc bên ngoài quả trứng cút, dùng kèm với tương ớt, lạ miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc xay
- 150g tôm đất
- 10 quả trứng cút
- 1/2 bát con cốm khô
- Hành khô
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa sạch, lau khô, băm nhuyễn tôm.
- Thịt nạc xay đổ ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn và tôm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Cốm khô đổ ra bát, rưới một ít nước lạnh lên bề mặt cốm. Sau đó trộn đều cốm vào âu tôm thịt.
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Đeo găng tay nilon hoặc có thể thoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm cho vào, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại.
  Làm cho hết phần trứng và chả cốm.
- Đun nóng nồi nhỏ (dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn), cho dầu ăn vào nồi, thả từng viên chả cốm tôm thịt vào rán vàng.
- Rán đến khi chả cốm vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Dùng nóng với tương ớt, làm món khai vị hoặc dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.