THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Khoai tây bọc trứng cút chiên xù

 Potatoes Stuffed with Quail Eggs

Lớp vỏ ngoài giòn rụm bao lấy nhân trong mềm thơm và thêm phần trứng cút ăn thật thích đấy! Chỉ với nguyên liệu dễ tìm, thực hiện đơn giản thì đã có ngay món ngon nhâm nhi rồi nhé! Món này dùng chung với sốt dầu hào chua chua béo béo là hợp gu nhất luôn!

1. Nguyên liệu

-Khoai tây 250 g
-Hành tây 1 củ, nấm đông cô 30 g, cà rốt 1/2 củ
-Trứng cút 15 quả
-Hạt nêm
-Bột chiên giòn
-Bột chiên xù
-Trứng gà 2 quả
-Dầu chiên

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem hấp chín rồi dùng muỗng dằm nhuyễn.
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Trứng gà đánh tan đều.
- Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, đem băm nhuyễn.
- Nấm ngâm nở, vắt khô nước rồi băm nhuyễn.
- Cho khoai tây nghiền với hành tây, cà rốt, nấm vào bát.
Trộn đều với 1 muỗng cafe hạt nêm.
- Múc một muỗng hỗn hợp khoai tây, ấn dẹp rồi cho trứng cút vào giữa
Cẩn thận bọc lại rồi vê tròn thành viên.
- Lần lượt lăn các viên khoai tây bọc trứng cút qua bột chiên giòn,...
...nhúng vào trứng gà...
...rồi lăn qua bột chiên xù cho áo đều bên ngoài.
- Đun nóng già dầu ăn, cho các viên khoai đã lăn bột vào chiên chín vàng giòn
Vớt ra để ráo dầu.
- Cho vào chảo 40-50ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu hào, đun lửa lớn và đảo đều. Thêm 1/2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê giấm táo và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tan gia vị. Đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cà phê rượu trắng, khuấy đều là được sốt dầu hào.
Cho nước sốt ra bát chấm với vài lát ớt cay  nếu thích.
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với nước sốt dầu hào nhé!
Hoặc với tương ớt.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.