THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt lợn nhồi trứng hấp

Trông khó thế thôi chứ làm lại dễ cực nhé, hơi giống món thịt nhồi cà chua đấy các bạn ạ. Cùng chúng tớ tìm hiểu cách làm thịt lợn nhồi trứng nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc xay
- Cà rốt
- Trứng gà
- Mộc nhĩ
- 1 bát nước dùng
- Súp dầu hào
- Đường
- Hạt nêm, tiêu, rau mùi, bột năng

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhuyễn.
- Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Trứng gà rửa sạch, luộc chín, bổ đôi.
Bí quyết cắt trứng thật đẹp là dùng chỉ thay cho dao nhé.
- Sau đó cho lẫn lòng đỏ với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, cho thêm đường, hạt nêm, tiêu, trộn đều,...
...cho vào lòng trắng trứng, hấp 10 phút.
- Đun sôi nước dùng, cho dầu hào, bột năng vào để tạo độ sánh, cho thêm một chút ớt bột nữa để có vị cay.
- Khi dùng, rưới nước sốt lên trứng.
Trang trí thật đẹp rùi măm măm nha, dùng với cơm nóng là nhất đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.