Thay vì món trứng chiên truyền thống với hành hoa hoặc với thịt băm, bạn thử đổi vị với món trứng chiên khoai tây bùi thơm. Món trứng chiên khoai tây mềm, thơm và xốp chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 3 - 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây vừa
- 8 quả trứng
- 1 quả ớt chuông đỏ (nếu thích)
- 20g đậu Hà Lan (nếu thích)
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch thái lát mỏng.
- Hành tây bổ đôi, sau đó xắt mỏng.
- Trộn khoai tây với hành tây, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 4 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Xóc đều cho hỗn hợp củ ngấm gia vị.
- Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo, đổ hỗn hợp khoai tây ở vào, đảo đều trong khoảng 15 phút.
- Trong một tô khác, trộn trứng, đậu Hà Lan, ớt chuông thái lát mỏng và hỗn hợp khoai đã xào chín vào. Thêm 1 thìa cà phê gia vị và trộn đều.
- Làm nóng một chiếc chảo chống dính khác với 2 thìa canh dầu ăn, đổ hỗn hợp trứng-khoai vào, vặn lửa nhỏ vừa.
- Sau khoảng 3 phút mặt dưới của trứng sẽ chín vàng, đặt một chiếc đĩa to bằng đường kính của chảo, úp chảo trứng chiên xuống đĩa. Không nên dùng muỗng để lật sẽ rất dễ làm nát trứng.
- Tiếp tục thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên nốt mặt kia của trứng.
- Khi mặt còn lại của trứng chín vàng, bạn tắt bếp nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa và thái miếng để dùng.
Bạn cũng có thể dùng món trứng này trong bữa tối hoặc dùng như một loại bánh cho bữa sáng của cả nhà. Vẫn đủ chất mà không tốn quá nhiều thời gian thực hiện đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét