THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngải cứu

Trứng chiên ngải cứu

Cách làm trứng chiên ngải cứu rất đơn giản, dễ làm, chỉ mất vài phút bạn đã có được một món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bó lá ngải cứu nhỏ (khoảng 100g)
- 4-5 qủa trứng gà ta
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Lá ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống và những lá già, giập, rửa thật sạch, để ráo, xắt nhỏ. 
- Đập trứng ra bát, thêm chút tiêu, bột nêm đánh thật đều tay. 
- Cho lá ngải đã xắt nhỏ ở trên vào trộn đều cùng trứng. 
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng già cho trứng cùng lá ngải vào chiên. Khi một mặt vàng đều, trở mặt dưới lên chiên vàng đều 2 mặt là được. 
Xắt miếng, bày ra đĩa ăn nóng, chấm mắm ớt. 
Hay bột canh chanh.
Trứng ngải cứu ăn với cơm nóng.
Hay kẹp bánh mì rưới tương ớt đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.