Theo dân gian, óc heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho trí não, chính vì thế, nó thường được chế biến thành nhiều món khác nhau.. Có thể ích lợi của óc heo theo quan niệm “ăn gì bổ nấy” cần được khoa học kiểm chứng thêm, tuy nhiên, không thể phủ nhận mùi vị khó cưỡng của món ăn này.
1. Nguyên liệu
- 1 bộ óc heo
- 2 quả trứng gà
- 1/4 củ hành tây
- 50ml sữa tươi không đường
- Gia vị: 2g muối; 15g bột nêm; 10g đường; 2g tiêu; 5ml dầu mè; dầu ăn
2. Cách làm
- Óc heo ngâm nước muối, dùng tăm nhọn quấn bỏ lớp màng bọc để không bị tanh và khi ăn không bị đau đầu ạ, sau đó rửa sạch, lọc hết xương răm đi.
Sau đó dùng kéo cắt nhỏ óc heo.
- Đập 2 quả trứng gà vào tô nhỏ. Cho óc heo cùng 50ml sữa tươi, 2g muối, 15g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu, 5ml dầu mè vào, khuấy đều.
- Đập 2 quả trứng gà vào tô nhỏ. Cho óc heo cùng 50ml sữa tươi, 2g muối, 15g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu, 5ml dầu mè vào, khuấy đều.
Lưu ý:
- Óc heo có thể hấp/ luộc chín trước. Hoặc xào óc heo với hành phi thơm.
- Thêm hành lá cho đẹp mắt.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét