THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Trứng chiên óc heo

Theo dân gian, óc heo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho trí não, chính vì thế, nó thường được chế biến thành nhiều món khác nhau.. Có thể ích lợi của óc heo theo quan niệm “ăn gì bổ nấy” cần được khoa học kiểm chứng thêm, tuy nhiên, không thể phủ nhận mùi vị khó cưỡng của món ăn này.

1. Nguyên liệu

- 1 bộ óc heo
- 2 quả trứng gà
- 1/4 củ hành tây
- 50ml sữa tươi không đường
- Gia vị: 2g muối; 15g bột nêm; 10g đường; 2g tiêu; 5ml dầu mè; dầu ăn

2. Cách làm

- Óc heo ngâm nước muối, dùng tăm nhọn quấn bỏ lớp màng bọc để không bị tanh và khi ăn không bị đau đầu ạ, sau đó rửa sạch, lọc hết xương răm đi.
  Sau đó dùng kéo cắt nhỏ óc heo.
- Đập 2 quả trứng gà vào tô nhỏ. Cho óc heo cùng 50ml sữa tươi, 2g muối, 15g bột nêm, 10g đường, 2g tiêu, 5ml dầu mè vào, khuấy đều.
- Rửa sạch hành tây, thái sợi nhỏ. Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tây vào, đảo đều. Khi hành tây chuyển sang màu trong, đổ hỗn hợp trứng vào, đậy nắp và chiên đến khi trứng chín.
Trứng chín cho ra đĩa.
- Ăn với cơm nóng, chấm nước mắm ngon.
Lưu ý:
- Óc heo có thể hấp/ luộc chín trước. Hoặc xào óc heo với hành phi thơm.
- Thêm hành lá cho đẹp mắt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.