THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng chưng

Scrambled eggs

Nhắc đến cái tên trứng chưng chắc chắn nhiều người sẽ tò mò. Cũng như cách làm thông thường, trứng gà được khuấy tan, chiên chín. Vừa đơn giản, nhanh lẹ, ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều rất ngon!

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng gà
- 1 muỗng canh sữa tươi
- Phô mai bào vụn
- Gia vị:mắm, muối, tiêu
- Dầu ăn, bơ

2. Cách làm

- Trứng gà đập ra tô, thêm muối, tiêu và sữa tươi vào, đánh đều.
Thêm chút xíu dầu ăn vào cho trứng được mềm.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo.
- Làm tan chảy bơ với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho hỗn hợp trứng gà vào, tráng mỏng với lửa vừa. Khi thấy mặt kia của trứng gà se lại, nhẹ nhàng dùng vá kéo phần trứng bên ngoài vào giữa chảo.


Nếu muốn thêm phô mai thì rắc phô mai vào lúc này. Khi đó phô mai sẽ tan chảy và tan vào trong trứng.
- Di chuyển thìa xung quanh cạnh của chảo, kéo phần trứng này về phía trung tâm và làm nhiều lần, trứng nấu chín sẽ tập hợp tại trung tâm của chảo.
Chú ý gạt trứng liên tục. Không bao giờ để một bề mặt tiếp xúc quá lâu với chảo nếu không sẽ chín quá, trứng bị khô.
- Trứng chín 90% thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm trắng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tory Avey)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.