Scrambled eggs
Nhắc đến cái tên trứng chưng chắc chắn nhiều người sẽ tò mò. Cũng như cách làm thông thường, trứng gà được khuấy tan, chiên chín. Vừa đơn giản, nhanh lẹ, ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều rất ngon!1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà
- 1 muỗng canh sữa tươi
- Phô mai bào vụn
- Phô mai bào vụn
- Gia vị:mắm, muối, tiêu
- Dầu ăn, bơ
2. Cách làm
- Trứng gà đập ra tô, thêm muối, tiêu và sữa tươi vào, đánh đều.
Thêm chút xíu dầu ăn vào cho trứng được mềm.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo.
Thêm chút xíu dầu ăn vào cho trứng được mềm.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo.
- Làm tan chảy bơ với 2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho hỗn hợp trứng gà vào, tráng mỏng với lửa vừa. Khi thấy mặt kia của trứng gà se lại, nhẹ nhàng dùng vá kéo phần trứng bên ngoài vào giữa chảo.
- Cho hỗn hợp trứng gà vào, tráng mỏng với lửa vừa. Khi thấy mặt kia của trứng gà se lại, nhẹ nhàng dùng vá kéo phần trứng bên ngoài vào giữa chảo.
Nếu muốn thêm phô mai thì rắc phô mai vào lúc này. Khi đó phô mai sẽ tan chảy và tan vào trong trứng.
Chú ý gạt trứng liên tục. Không bao giờ để một bề mặt tiếp xúc quá lâu với chảo nếu không sẽ chín quá, trứng bị khô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét