THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rau củ quả

Trứng cuộn giò sống, rau củ

Thỉnh thoảng làm vài món đổi vị, vẫn là trứng chiên nhưng kết hợp thêm rau củ để bé yêu có chất dinh dưỡng mà không bị ngán cơm.

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng gà
- 200 g giò sống
- Ít bột ngô
- Đậu que, cà rốt
- Gia vị

2. Cách làm

- Trứng tách riêng lòng trắng và lỏng đỏ ra 2 bát riêng.
- Thêm 1 thìa nhỏ bột nêm và chút bột ngô vào từng bát trứng, đánh đều và bắc chảo, đem chiên thành từng lớp mỏng. Để riêng trứng tráng trắng-đỏ.
- Giò sống nêm với gia vị bột nêm, tiêu và trộn đều.
- Rau củ rửa sạch, luộc sơ để nguội.
- Dàn lớp trứng đỏ mỏng ra đĩa, quết giò sống lên mặt trứng.
 Tiếp một lớp trứng trắng. Cho phần rau củ lên trên.
- Cuộn lại chặt tay, dùng hành lá gói lại hoặc để nguyên vẫn được.
- Dầu nóng cho trứng vào chiên lửa nhỏ để giò sống chín.
- Khi ăn cắt miếng trứng ra đĩa và chấm cùng tương cà hoặc tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.