Trứng chiên tôm thấm đều gia vị, tôm ngọt quyện cùng vị béo ngậy của trứng rất hợp để ăn cùng cơm nóng. Món ăn này vừa quen thuộc, vừa gần gũi nữa chứ!
1. Nguyên liệu
- 200g tôm bóc vỏ
- 2 quả trứng
- 1 ít hành lá
- 1 thìa súp rượu trắng
- Gia vị
- 2 quả trứng
- 1 ít hành lá
- 1 thìa súp rượu trắng
- Gia vị
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, ướp tôm với bột bắp và rượu trắng để khử mùi tanh cho tôm.
- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho trứng vào, tráng đều để trứng gà chín.
Tiếp đến, dùng đũa đảo đều cho trứng tơi ra.
Tiếp đến, dùng đũa đảo đều cho trứng tơi ra.
- Đổ tôm vào, đảo đều tôm với trứng cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng là được.
Rắc hành lá vào là xong.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét