THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Trứng chiên kèm sốt cà chua

Cũng là món trứng chiên thường ngày nhưng ngon và bắt mắt hơn rất nhiều!

1. Nguyên liệu

- 6 quả trứng gà
- 20 trái cà chua bi đỏ và vàng
- 2-3 cọng hành lá
- 3 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- 5g tiêu xay
- 10g đường nâu 
- 15ml xì dầu
- 5ml giấm
- Dầu mè

2. Cách làm

- Xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng, tỏi và ớt ra.
- Ngâm rửa sạch cà chua rồi cắt đôi. Sau đó, đập trứng vào tô, thêm một ít muối vào rồi đánh đều lên.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng, tỏi, ớt vào phi cho thơm.
- Sau đó, cho cà chua và cắt hành lá vào xào lên.
- Khi cà chua bắt đầu mềm thì bạn thêm xì dầu và giấm vào. Nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm một ít dầu mè, đảo nhanh rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra tô.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo, để lửa lớn vừa, khi dầu nóng mình cho trứng vào chiên trong 30 giây.
- Tiếp theo, dùng muỗng lùa phần bìa trứng vào phía giữa để trứng vàng đều, chiên trong khoảng 1-2 phút để trứng chín vừa, không bị khô.
- Cho trứng ra đĩa rồi rưới hỗn hợp sốt cà lên, rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên cho đẹp mắt.
Vẫn là trứng chiên chúng mình hay ăn, nhưng phần sốt cà chua tươi ngon đầy hương vị làm món ăn trở nên sống động. Ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon cả nhé!

Chúc các bạn thành công!

(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.